ดวงรายปักษ์ : ปักษ์แรก เมษายน 2564

21 total views , 21 views today

11 total views , 11 views today

โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ในปี 2021   นี้ ชีวิตของผู้คนมากมายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ ในการออกคำพยากรณ์รายปักษ์ของปีนี้ จึงจะเน้นการเจาะในเรื่องสำคัญของแต่ละราศี ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า จะเป็นเรื่องเด่นด้านใดนะคะ

♈️ ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

Five of Swords / Two of Pentacles

จะเป็นช่วงเวลาของความโศกเศร้า ความผิดหวัง ความเสียใจ ปัญหาที่จะเข้ามาจากการใช้อำนาจ การครอบงำ หรือบุคคลที่มีความเป็นเผด็จการในตัว นอกจากนั้นยังเป็นช่วงที่สถานการณ์ต่างๆ ไม่เข้าข้างคุณ ทำอะไรก็ตาม จะมีจุดต้องยอมจำนนอย่างจำใจ

ในเรื่องรายได้การเงิน ก็เตือนถึงภาวะเงินขาดมือ มีค่าใช้จ่ายสำคัญรออยู่ จะต้องพยายามประคับประคองตัวเองไป ความรู้สึกต่างๆ อาจจะแหว่งวิ่นมากกว่าปกติ ต้องอดทนไว้ให้มากนะคะ

เลขเด่นของราศีคุณ 25

♉️ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

Nine of Swords / Ace of Pentacles

จะมีเรื่องทุกข์ใจ อาจเป็นสิ่งที่อยู่ในบ้านเรือนครอบครัว สายสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีระหว่างแม่ลูก หรือปัญหาที่มากับญาติผู้ใหญ่ คุณอาจต้องได้พยายามข่มใจอยู่เป็นระยะ และพยายามมองหาทางออกให้กับตัวเอง แต่ก็ดูจะยังมืดมนอยู่

แต่ข่าวดีในช่วงนี้ คือการมีรายได้ก้อนใหม่ มีความคล่องตัวขึ้นในเรื่องเงินทอง หากก่อนหน้านี้มีปัญหาก็จะค่อยได้ปลอดโปร่งใจขึ้น เหมือนได้กลับเข้าภาวะปกติอีกครั้ง บางคนจะได้ซื้อหาของที่เป็นความสุขทางใจ

เลขเด่นของราศีคุณ 91

♊️ ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

Three of Cups  / King of Cups

คนอื่นๆ อาจจะตกอยู่ในปัญหา และมีเรื่องให้กลุ้มใจกันอยู่มาก แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะยังมีด้านที่ได้ผ่อนคลาย สนุกสนาน ได้พบปะเพื่อนฝูงคอเดียวกัน หรือมีงานสังสรรค์ งานรวมกลุ่ม ซึ่งจะเป็นกลุ่มคนที่ทำให้คุณรู้สึกดีเมื่อได้พบปะ รวมได้ถึงการพบเพื่อนร่วมอุดมการณ์ การไปม็อบด้วยก็ได้เอ้า

แต่ในช่วงนี้ ในเรื่องความรักใคร่ จะมีความรู้สึกกึ่งๆ คือมีทั้งจุดหวั่นไหว วาบหวาม รู้สึกเคลิ้มคล้อยไปกับความรู้สึกของใครบางคน บวกกับความไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจ ถ้ามีแฟนอยู่ก็อาจจะมีช่วงแอบระแวงแคลงใจ ไม่ก็คุณเองที่ไปสะดุดความรู้สึกกับใครอยู่เงียบๆ

เลขเด่นของราศีคุณ 13

♋️ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

Two of Cups  / Eight of Swords

จะเป็นเวลาที่เด่นในเรื่องรักใคร่ การได้พบปะคนที่ทำให้หัวใจเป็นสุข หรือมีการแลกเปลี่ยนเรื่องดีๆ ต่อกัน ความสัมพันธ์จะมีแนวโน้มของความมั่นคง การเอาหัวใจฝากใจ ส่วนใครที่เคยทะเลาะเบาะแว้ง จะได้พักรบกันสักครู่ (เหนื่อย!) และกลับสู่ความสงบชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ปัญหาต่างๆ ดูจะยังมากอยู่ มีเรื่องแวดล้อมที่เป็นมลพิษ อุปสรรครอบตัว ทำอะไรก็ไม่ปลอดโปร่ง มีข้อติดขัด แต่การจะปลีกตัวลำพังก็ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการหรอกนี่ คำเตือน ระวังปัญหาจากเครือญาติพี่น้องด้วย

เลขเด่นของราศีคุณ 28

♌️ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

Strength / Seven of Swords

ใครจะสตรองเท่าคุณอีก ในช่วงนี้จะมีเรื่องท้าทายเข้ามาอีกมากมาย แต่ที่แจ่มก็คือ คุณจะมีใจอยากสู้กับมัน ไม่ยอมแพ้ง่าย หรือแม้จะเป็นสถานการณ์ภาคบังคับ ก็ให้รู้ไว้ว่า คุณจะไม่ยอมก้มหัวง่ายๆ ระยะนี้ใครที่คิดว่าจะเอารัดเอาเปรียบคุณ หรือมองว่าจะไฝว้กัน ฝันไปเถอะ

แต่ในด้านลบ แม้คุณจะจบปัญหาได้เป็นด่านๆ ก็จะมีเรื่องบางอย่างให้หนักใจ ต้องพยายามมองหาทางหนีทางไล่ ต้องได้พลิกแพลงอยู่ อาจต้องดูช่องโหว่กฎหมาย ทั้งเพื่อปกป้องตนเองและดูความเป็นไปได้กรณีมีข้อพิพาทกับอีกฝ่าย คำเตือน ระวังเจอคู่ปรับเจ้าเล่ห์กว่าที่คิด

เลขเด่นของราศีคุณ 87

♍️ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

Queen of Cups / Seven of Wands

ความอ่อนไหวคือสิ่งที่อยู่ในตัวตนของคุณ ช่วงนี้ จึงจะมีสิ่งกระทบใจง่าย จะอ่อนไหวไปกับเรื่องต่างๆ รอบตัว รวมถึงชีวิตส่วนตัวที่แอบคิดอยู่ว่า หาคนเข้าใจได้ยากนัก ในด้านบวก คุณจะมีมนุษยธรรมสูง และหากทำอะไรในเรื่องช่วยเหลือคนอื่นได้ คุณจะไม่นิ่งดูดาย จะเต็มใจมากๆ แต่ในด้านลบ คุณเองก็ต้องประคองตัวเองอยู่ ไม่มีอะไรง่ายเลย

สิ่งแทรกซ้อน คุณจะมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จ มีด่านทดสอบอีกมากมายต่อจากนี้ ชีวิตประจำวันยุ่งอยู่แล้ว ยังจะมีปัญหาเฉพาะหน้ามาอีกตลอดเวลา จะต้องถนอมตัวรักษาสุขภาพให้มากๆ ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยเรื่องจะแย่ไปหมด

เลขเด่นของราศีคุณ 27

♎️ ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

Five of Cups  /  The Chariot

คุณจะมีเรื่องผิดหวังไม่ได้ดั่งใจ ต้องยอมรับกับความสูญเสีย ข่าวร้าย หรือการได้อะไรมาเพียงครึ่งๆ กลางๆ สิ่งที่ตั้งความหวังต้องหารค่าเฉลี่ย จะได้ส่วนดีๆ มาเพียงบางส่วน แม้แต่ซื้อผลไม้ยังอาจจะได้การหมกเม็ด ซ่อนลูกเน่าไว้ข้างใน การช็อปปิ้งออนไลน์ใดๆ ควรระวังให้มาก ดูสถานะร้านค้าให้ดี

ส่วนภารกิจเฉพาะหน้าตอนนี้ คุณน่าจะมีงานที่ต้องทำให้สำเร็จตามกรอบเวลา มีเป้าหมายที่ต้องไปให้ถึง อย่างน้อยๆ ภายในวันที่ 8 เมษายนนี้จะต้องลุล่วง หรือมีความคืบหน้า และถ้าความคิดไม่ตกผลึกชัดเจน บวกกับความท้อแท้เป็นพักๆ ระวังภาระจะยืดเยื้ออีกยาว

เลขเด่นของราศีคุณ 75

♏️ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

จะได้ข่าวดี มีของขวัญของฝากมาถึง หรือได้โอกาสพบปะกันกับเพื่อนเก่า แฟนเก่า รวมได้ถึงความรู้สึกเก่าๆ ที่หวนกลับมาในจิตใจ ในด้านบวก จะเป็นเวลาที่รื่นรมย์ดี ได้มิตรไมตรี กับญาติพี่น้องวงศ์วานก็จะคุยกันรู้เรื่องมากขึ้น ได้ถ้อยทีถ้อยอาศัย

แต่ในช่วงนี้ จะมีสิ่งหนึ่งที่ยังยากจะรู้หัวรู้ก้อยได้ คือในอนาคตอันใกล้ จะมีเรื่องบางอย่างที่คุณไม่อาจคาดคะเนมันได้ อาจเป็นการต้องทำงานแบบด้นสด การอยู่กับเรื่องต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หรืออยู่กับสิ่งที่มีปัจจัยแทรกแซงเต็มไปหมด คุณต้องระวังจังหวะก้าวเท้าว่าอย่าให้ได้พลาด และการใช้จ่ายต่างๆ มักจะคุมงบไม่อยู่

เลขเด่นของราศีคุณ  60

♐️ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

Queen of Pentacles  / The World

ดูท่าคุณจะได้เฮง ปัง และมีรายได้การเงินส่อแววจะสดใสมากๆ ที่เคยเดือดร้อนก่อนหน้าจะเริ่มพบความสบายใจ มีเงินทองก้อนใหม่เข้ามือ หรือที่ตกงานก็จะได้งาน อย่างไม่ได้ก็จะมีช่องทางใหม่ๆ มาให้ความหวังหลังจากนี้ นับเป็นจังหวะที่ดีสำหรับการลงทุนลงเงิน รวมถึงการเจอคู่คิดที่ปรึกษา ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กันด้วย

สิ่งสำคัญ คือการมองว่าทุกการสิ้นสุดคือการเริ่มต้น อะไรที่ผ่านมาแล้วไม่ได้เรื่อง ใช่จะเปลืองเปล่าไร้ประโยชน์ ด้วยประสบการณ์และทุนที่ยังมี คุณจะมีการเริ่มต้นใหม่ได้แน่นอน

เลขเด่นของราศีคุณ 21

♑️ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

Knight of Pentacles  / Death

รายได้การเงินของคุณจะดูเหมือนค่อยๆ มั่นคงขึ้น หวังได้ในเสถียรภาพ มีจังหวะเงินทยอยเข้ามา และถ้ามองไปไกลๆ ก็จะเห็นช่องทางเด่น รู้ว่าตัวเองจะควบคุมชีวิตได้ดีขึ้นอย่างไร ในอีกทางหนึ่ง คุณจะสนุกกับการวางแผนธุรกิจ ทำมาหาเงิน หรือตั้งใจหาเงินมากขึ้น

แต่ในด้านลบ และคือคำเตือน อาจจะมีข่าวคราวความสูญเสียมาถึง มีเรื่องให้ไม่สบายใจ บางเวลายังเหมือนคนเดินไปในความสลัวราง ไม่รู้ว่ารอบตัวและข้างหน้ามีอะไร คุณอาจต้องเผชิญภาพเงาที่หลอกหลอนอยู่ในใจ รอฝันร้ายจะผ่าน สิ่งสำคัญ คุณจะผ่านมันได้อยู่แล้วล่ะ แค่รอฟ้าใหม่ในรุ่งอรุณมาถึง (ยังไงก็จะต้องมา)

เลขเด่นของราศีคุณ 08

♒️ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

Seven of Cups  / Four of Wands

คุณกำลังอยากได้อะไรมากๆ อยู่หรือเปล่านะ เป็นเรื่องเงินทองของใช้ หรือหมายถึงอิสรภาพ ความปลอดภัย ความสบายใจ ? ว่าแต่มันอาจจะเป็นอะไรก็ได้ แต่มันคือสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ในความฝัน และคุณจะยิ่งต้องการมันมากๆ ในตอนที่ชีวิตจริงดู ‘เรียล’ สิ้นดี บางทีมันอาจหมายถึงโลกในความฝัน ที่ทุกสิ่งอันสมบูรณ์แบบเหมือนในนิยาย

ปัญหา คุณจะเจอเรื่องที่ต้องถูกจำกัดอิสรภาพอีกพักใหญ่ อาจมาในนามของความรัก เงื่อนไข การต้องจำยอมในกฎเกณฑ์กติกา การมีเอกสารสัญญาที่ทำให้ต้องจำอยู่ในระบบระบอบ

เลขเด่นของราศีคุณ 74

♓️ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

Page of Pentacles / Nine of Wands

คุณจะแสวงหาความสุข ความพอใจ หรือได้อยู่ในบรรยากาศที่เป็นสุขผ่อนคลายชั่วคราว ซึ่งมันจะดีมากๆ แต่ปัญหาก็ยังจะติดตามมาในรูปของเจ้ากรรมนายเวรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ มันอาจหมายถึงคู่ที่คบอยู่ ญาติวงศ์วาน เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่ภาระที่จะต้องแบกคอนอยู่

สิ่งสำคัญ คุณอาจต้องพิจารณาความอ่อนไหวของตัวเอง ดูว่าจะขจัดมันไปบ้างอย่างไร จะเข้มแข็งขึ้นได้มั้ย จะพึ่งพาตัวเองได้มากกว่าที่เป็นอยู่หรือเปล่า หรือจะปล่อยวาง จะแบ่งงานให้คนอื่นช่วย จะไม่หวังความสำเร็จจากหวยเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะ (ฮ่าๆ)

เลขเด่นของราศีคุณ 49

Comments

comments